Tin tức

 
Phân biệt thép cán nóng và cán nguội

Để phân biệt thép cán nóng và cán nguội, chúng ta nên tham khảo quy trình sản xuất thép.Từ lúc đầu vào là quặng sắt , phế liệu cho đến đầu ra là các sản phẩm thép.Hãy xem hình dưới đây mô tả quá trình sản xuất thép:

Trục kinh tế thế giới đang thay đổi (19/05/2011)

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), 6 nền kinh tế mới nổi là Ấn Độ, Brazil, Hàn Quốc, Nga, Indonesia và Trung Quốc sẽ chiếm hơn 50% tổng tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu và sẽ chi phối cơ cấu kinh tế toàn cầu sau năm 2025.

Lo nguyên liệu tăng giá, các DN tăng mua trữ thép (11/02/2011)

Lo ngại giá nguyên liệu đầu vào tăng cao thời gian tới sẽ đẩy giá thép tiếp tục tăng cao, doanh nghiệp thương mại, nhà thầu xây dựng đã tăng mua để trữ thép cho mùa xây dựng trong những tháng tới.

Giá thép tăng 400 - 800 nghìn đồng/tấn (11/02/2011)

Chiều 11-2, ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, mặc dù nhu cầu tiêu thụ trong nước vẫn ổn định, nhưng giá thép thế giới tăng cao khiến một số doanh nghiệp thép buộc phải điều chỉnh tăng giá bán, mức tăng 400-800 nghìn đồng/tấn, cá biệt có doanh nghiệp tăng tới một triệu đồng mỗi tấn.

Hướng tới chiến lược cạnh tranh động

Bài viết này bàn đến việc lựa chọn chiến lược kinh doanh như thế nào cho hiệu quả dưới góc độ kinh tế học Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp không thể chỉ hiểu đơn giản qua việc cạnh tranh sống còn mà còn được hiểu như sự tăng trưởng và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng hơn nữa nhu cầu con người. Cạnh tranh là chìa khóa hướng tới sự phát triển xã hội hiện đại và là giải pháp để hướng tới mục tiêu mọi người cùng hưởng lợi.

Xi măng, thép mừng; điện, than lo (03/01/2011)

Báo cáo mới nhất của ngành thép và xi măng cho thấy, trong năm 2010 hai ngành đã xuất khẩu được hàng triệu tấn sản phẩm. Việc các mặt hàng thép, xi măng trong nước xuất khẩu ra thế giới là điều đáng mừng nhưng cũng gây lo ngại cho các ngành khác. Theo đánh giá của ngành điện và than, việc duy trì giá năng lượng thấp của Việt Nam đang tạo lợi thế cho doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng.

1234